Một Số Lưu Ý Khi Sửa Chữa Ghế Nha Khoa

Một Số Lưu Ý Khi Sửa Chữa Ghế Nha Khoa

Nếu bạn đang là nha sĩ, làm việc trong các phòng khám về các bệnh răng – hàm – mặt, bạn không biết thời gian thích hợp, chính xác nhất để thay thế thiết bị nha khoa, hay thời gian để sửa chữa các thiết bị nha khoa tránh trường hợp xảy ra vấn đề cao nhất trong quá trình làm việc, khám và chữa bệnh cho khách hàng, và có thể sử dụng sản phẩm với thời gian lâu nhất. Bởi lẽ, ai trong chúng ta, đặc biệt những người có hiểu biết nha sĩ , đều biết không chỉ ghế nha khoa có giá trị lớn, nếu đầu tư mua một chiếc ghế nha khoa, tốn rất nhiều thời gian tìm mua và tiền bạc chi dùng, mà các thiết bị , linh kiện đi kèm với thiết bị không phải là rẻ, với mỗi lần hỏng bất kỳ, hay phải sửa chữa  thay thế bất kỳ một linh kiện nào, cũng tốt rất nhiều thời gian.

Nha sĩ cho biết với việc mua mới một chiếc ghế nha khoa và  lắp đặt hoàn chỉnh thì có thể lên đến 14.000$. Với giá thành cao, phòng khám nào cũng mong muốn tìm được những chiếc ghế nha khoa chất lượng, bền hoạt động tốt, để làm được điều này cần có hiểu biết, kinh nghiệm đồng thời là mối quan hệ rộng của nha sĩ. Và khi có được chiếc ghế nha kha tốt nhất, làm cách nào có thể giữ gìn, để máy hoạt động đều đặn và bền lâu, câu trả lời chính là xác định thời gian đem máy đi sửa chữa, bảo dưỡng, thay thế những thiết bị không hoạt động tốt, nếu cần thiết, ảnh hưởng đến hoạt động của toàn bộ chiếc ghế. Và để xác định chính xác khi nào cần thay thế thì thông qua các yếu tố sau:

Để xác định khi nào là thời điểm phù hợp để sửa chữa ghế nha khoa, bạn cần có những hiểu biết  cơ bản về chiếc ghế nha khoa bạn đang sử dụng. Trước khi mua hàng, và sau khi mua xong , bạn vẫn phải đánh giá xem tuổi của máy là bao nhiêu, cách sử dụng ra sao, các vấn đề có thể xảy ra, bảo hiểm, và đánh giá giá trị còn lại của thiết bị. Bên cạnh đó, bạn cũng không quên doanh thu mất đi khi thiếu thiết bị không hoạt động, sự hài lòng của bệnh nhân khi không sử dụng thiết bị và mức giảm năng suất trong quá trình khám bệnh về răng- hàm- mặt cho khách mà không được sử dụng thiết bị. Trong thời gian sử dụng thiết bị, bạn nên lưu giữ kết nối với những kỹ thuật viên, đảm bảo khi sửa chữa nhận được phản hồi tích cực nhất, đồng thời nếu thiết bị ghế nha khoa phải sửa chữa quá nhiều, nên cân nhắc việc đem máy thay thế, bởi lẽ, ghế nha khoa có thời gian sử dụng nhất định, và cần tìm hiểu thật lỹ để lựa chọn thiết bị mong muốn, và chất lượng nhất, và phân bổ mức chi trả phù hợp với chiếc ghế nha khoa lựa chọn thay thế. Và cần xác định chính xác thời gian sửa chữa hay thay thế cần làm gì:

Xác định tính hữu dụng

Sửa chữa các thiết bị nha khoa trong phòng khám răng  – hàm – mặt luôn là điều cần thiết, và là ưu tiên lựa chọn của nhiều nha sĩ, bởi chi phí cho một chiếc ghế nha khoa chưa bao giờ là rẻ. Và để việc sửa chữa thực sự hiệu quả và nâng cao được năng suất làm việc của chiếc ghế nha khoa, cần xem xét lại kỹ lưỡng hoạt động của ghế nha khoa trong vòng 1 năm qua, nếu thiết bị quá nhiều hỏng hóc mà độ tuổi của thiết bị là 10 năm thì bạn có thể nên cân nhắc thay thế hay sửa chữa cho phù hợp nhất, tránh tốn kém chi phí mà hiệu quả đạt được lại không cao.

Không chỉ con người mới có tuổi thọ mà ngay cả những thiết bị điện tử, vật dụng đều có tuổi thọ nhất định và tùy thuộc vào cách sử dụng , vận hành cũng như bảo quản của người sử dụng. Đối với ghế nha khoa tại các phòng khám, tùy vào chất lượng mà tuổi thọ có thể duy trì như sau:

STT Tên thiết bị  Tuổi thọ

 

1 Ghế nha khoa – Denal Chair 15 năm
2 Ghế đẩu – Operating stool 15 năm
3 Tay khoan – Dental Hand peice 3 năm
4 Máy chụp tia X- X ray unit 5 năm
5 Máy làm sạch  bằng sóng siêu âm – Utrasonic Cleaner 10 năm
6 Máy vô trùng – Autoclave 10 năm
7 Máy thổi – Cabinets

 

15 năm
8 Thiết bị nha khoa – Dental Units 10 năm
9 Máy nén – Air Compressor 12 năm
10 Máy hút – Vaccuum System 10 năm

 

Với thiết bị, không chỉ là thiết bị nha khoa hay ghế nha khoa, hoạt động với công suất lớn, tần suất nhiều thì chắc chắn tuổi thọ bị giảm xuống nhanh trong thời gian dài. Vì thế, để giữ gìn máy ở mức phù hợp nhất thì ngay từ khi mua chiếc máy về, ghi chú ngày thàng sử dụng, xác định thời gian bảo hành của máy, hồ sơ và bảo hành để kiểm tra ghế một cách cẩn thận nhất. Đây cũng là nguyên nhân giúp bạn trả lời được câu hỏi sẽ sửa chữa hay thay thế ghế nha khoa.

Hãy tìm những kỹ thuật viên tốt nhất có thể

Để đạt được sửa chữa cao nhất, bạn nhất định tìm kiếm được địa chỉ sửa chữa uy tín với những kỹ thuật viên lành nghề nhất.  Khi đem bảo dưỡng các sản phẩm thiết bị nha khoa, tối đa hóa và kéo dài thời gian tuổi thọ của ghế nha khoa cũng phụ thuộc vào quá trình chăm sóc tỉ mỉ, và bảo dưỡng thường xuyên của các kỹ thuật viên được đào tao bài bản. Về lâu dài, nha sĩ và các nhân viên tại phòng khám cũng nên biết một số cách, thao tác đơn giản có thể bảo dưỡng ghế nha khoa ngay tại phòng khám , giúp hiệu quả làm việc của ghế trở nên cao hơn, giảm chi phí cho việc sửa chữa và khi không còn thời hạn bảo  hành, thiết bị ít có cơ hội được bảo dưỡng chính xác, tỉ mỉ như chuyên gia.

Kiểm tra định kỳ chất lượng của thiết bị hàng năm

Sau mỗi năm,  để đảm bảo hoạt động của các thiết bị nha khoa, đặc biệt là ghế nha khoa , các nha sĩ  thường dành thời gian để kiểm tra các thông số thiết bị  phù hợp với tình hình tài chính cuối năm và lập một kế hoạch sửa chữa hiệu quả nhất. Để kiểm tra hiệu quả nhất, nha sĩ có thể tham khảo kiểm toán như sau:

  • Tạo một danh sách chi tiết của tất cả các đơn vị: Mỗi loại thiết bị được lên danh sách nên ghi rõ thông tin, thời gian đã sử dụng, tuổi thọ ước tính, số lần sửa chữa trong năm;
  • Đăng nhập thời gian sửa chữa và thời gian dành cho việc sửa chữa theo đơn vị;
  • Thường xuyên thu nhập phản hồi của nha sĩ về hiệu suất và kiến nghị;
  • Đánh giá một hệ thống về hiệu suất và độ tin cậy của mỗi đơn vị- được đánh số từ 1 đến 5 tùy thuộc vào mỗi đơn vị và đây là lý do bạn lựa chọn thiết bị nào đầu tiên bị thay thế.

Hãy tính toán cẩn thận mức chi phí bỏ ra

Bạn có thể thay thế, thậm chí là sửa chữa thiết bị nếu như không có tài chính hay không? Câu trả lời đương nhiên là không, vì thế để hạn chế những rủi ro trong quá trình làm việc với các thiết bị nha khoa, và mong muốn việc cung cấp dịch vụ khám chữa răng – hàm – mặt trở nên thật hiệu quả thì nha sĩ, ở đây là chủ phòng khám, nên dành 2%- 3% thu nhập hàng năm mỗi năm vào quỹ chi vốn để chi phí cho những cải thiện cần thiết và bất ngờ. Điều đó rất có lợi cho hoạt động kinh doanh, vừa có được một ngân sách riêng cho những thiết bị nha khoa, vừa có thể không phải vay vốn ngân hàng với những cải thiện bất ngờ với máy / thiết bị nha khoa, đặc biệt là ghế nha khoa.

Chuẩn bị là chìa khóa: Để nắm rõ thiết bị, ước tính thời gian sửa chữa bạn cần có thời gian chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Mỗi lần kiểm tra thiết bị nha khoa, ghế nha khoa, bạn nên trả lời một cách chi tiết các câu hỏi: Nó hoạt động như thế nào, nó được duy trì tốt như thế nào, số lần sửa chữa là bao nhiêu…. Bạn có một hệ thống giám sát hoạt động của thiết bị nha khoa chi tiết, tự động. Việc khai thác tối đa thiết bị trong quá trình sử dụng và kéo dài tuổi thọ , đòi hỏi bảo dưỡng hợp lý và lâu dài, nhân viên được đào tạo tốt. Đồng thời không quên dành tiền , đặc biệt với những chi phí và thay thế bất ngờ. Với bốn thiết bị này, bạn hoàn toàn có thể tự tin kiếm được số tiền đáng kể và tự tin có thể thay thế hay sửa chữa những thiết bị hoạt động chưa với năng suất cao.

You might also like …