Chia Sẻ Một Số Kinh Nghiệm Học Tiếng Trung Hữu Ích

Chia Sẻ Một Số Kinh Nghiệm Học Tiếng Trung Hữu Ích

Hiện nay nhu cầu học tiếng Trung càng ngày càng tăng, do nền kinh tế hội nhập ngày càng nhiều và sâu rộng với thế giới đặc biệt là Trung Quốc vẫn là một trong những quốc gia thường xuyên có các hoạt động giao thương hàng hóa cũng như văn hóa với nước ta. Sau đây tinh bột nghệ nhập khẩu mỹ xin chia sẻ với các bạn một số kinh nghiệm hữu ích trong việc Học tiếng trung nhé ( xem thêm: học tiếng trung ở đâu tốt nhất )

Hãy học tiếng Trung đúng phương pháp ngay từ đầu

Học viết tiếng Trung sao cho đúng: Ngày nay tiếng trung được đưa vào học rất nhiều thậm chí những trường mẫu giáo dạy tiếng trung cho lứa tuổi mầm non cũng vô cùng nhiều. Vì thế nếu như bạn tự hỏi rằng tiếng trung có tốt không, học tiếng trung như thế nào thì đừng ngần ngại tham khảo các thông tin sau ( có thể đọc bài viết trường mầm non nào tốt ở gò vấp để xem lứa tuổi mầm non ở quận gò vấp đã cùng nhau học tiếng trung như thế nào nhé )

– Tiếng Trung có một hệ thống chữ viết tượng hình, chính điều này tạo lên độ khó riêng biệt. Để có thể nhớ được chữ viết một cách lâu, sâu bạn nên đầu tư một khoảng thời dài để luyện và học viết chữ hán một cách thường xuyên.

– Với 214 bộ thủ – đây là một phần kiến thức khó trong quá trình học tiếng Trung nhưng vô cùng quan trọng bắt buộc phải học.
Luyện nói tiếng Trung sao cho không bị ngọng:

– Người Việt học tiếng Trung có nhiều điểm thuận lợi khi đều thuộc trong hệ ngôn ngữ Á Đông và chúng ta chịu ảnh hưởng rất nhiều từ nền văn hóa cũng như chữ viết của người Trung Quốc từ rất lâu rồi. Tuy nhiên, cần lưu ý khi học tiếng Trung bởi ngôn ngữ này chỉ gồm 4 thanh điệu nhưng lại chủ yếu sử dụng âm ở vòm họng, sự thay đổi của lưỡi và hàm răng chỉ mang yếu tố phụ trợ, đây là điểm khác biệt rõ rệt so với tiếng Việt.

Luyện nghe tiếng trung qua phim hoặc bất kỳ đâu có thể:

– Có thể nói rằng, bất cứ ngôn ngữ nào cũng vậy, kĩ năng nghe luôn là phần gây nhiều khó khăn có các bạn học nhất. Để phát triển và nâng cao kĩ năng này, bạn cần luyện nghe bất cứ nơi đâu, nghe bất cứ lúc nào ( xem thêm: học tiếng trung ở đâu tốt nhất ). Một trong những phương pháp học nghe có từ lâu nhưng đến nay vẫn được nhiều người lựa chọn bởi hiệu quả nó mang lại là rất tốt, đó chính là luyện nghe qua phim, bài hát…Voứi phương pháp này, bạn không chỉ phát triển được kĩ năng nghe mà còn nâng cao được khả năng tư duy phản xạ giao tiếp. Tuy nhiên, hãy đặt ra mục tiêu cho chính mình: nghe gì, nghe bao lâu…Việc xác định rõ mục tiêu sẽ giúp bạn làm việc trở nên nghiệm túc, không còn bị sự tùy hứng chi phối nữa.

2. Xác định rõ lý do bạn muốn học tiếng trung

Trung Quốc đang ảnh hướng đến thế giới:

– Với sự phát triển chóng mặt về kinh tế lẫn quân sự, Trung Quốc ngày nay đang có nhưng ảnh hưởng đến các nước láng giềng và quốc tế. Nhiều bạn cứ nghĩa rằng tiếng Anh chính là thứ tiếng được nhiều người sử dụng nhất trên thế giới bởi sự phổ biến rộng rãi của nó. Nhưng theo thống kê cho thấy, tiếng trung với hơn 1 tỉ người trên toàn thể giới sử dụng đã gấp đôi lượng người nói tiếng Anh. Thực ra điều này cũng dễ hiểu số dân đông đúc cùng sự phát triển mạnh mẽ vươn ra ngoài thị trường sánh nganh với 2 cường quốc như Mỹ và Nhật Bản. Không thể phủ nhận sức nóng của Tiếng Trung hiện nay.
Người người học tiếng trung:

– Những nét chữ tượng hình đem lại sức hút “thật không thể coi thường được”, đặc biệt là loại chữ Phồn thể – loại chữ được dùng để viết thư pháp, đây được coi là tinh hoa của dân tộc Trung Hoa.

– Ngày nay, Trung Quốc mở cửa, giao lưu với rất nhiều nước trên thế giới đặc biệt là Việt nam, hiện Trung Quốc là bạn hàng lớn nhất của nước ta.

– Với bề dày lịch sử hơn 5000 năm cổ đại, đất nước Trung Hoa có một di sản văn hóa vô cùng phong phú, đa dạng.

3. Khó khăn thực tại khi theo học tại trung tâm tiếng trung Hà Nội

Phát âm thế nào cho chuẩn:

– Tiếng Anh – là một ngôn ngữ không còn xa lạ với người Việt rất nhiều năm quá, nhưng những trường hợp học tiếng Anh ròng rã nhiều năm trời vẫn bị “ mất gốc” nguyên nhân ở đây chính là các bạn chỉ chăm chút đến phần tự vựng và ngữ pháp mà không chú trọng đến phần phát âm điều này đã tạo thói quen trong suốt quá trình học tiếng Anh của bạn khiến cho nền tảng về ngữ âm không tốt, ngay từ đầu đã không phát âm chuẩn được. Để tránh tình trạng như vậy, trước khi học tiếng Trung bạn nên vẽ ra cho mình 1 quá trình học, mục tiêu đạt được. Ngay từ bước đi đầu tiên trên chặng đường chinh phục tiếng tiếng Trung, bạn cần nắm bắt ngữ điệu, ngữ âm 1 cách chắc chắn.

Chịu khó học từ vựng là kinh nghiệm học tiếng trung quốc tốt nhất:

– Tuy với hệ thống chữ tượng hình khó nhớ, nhưng với phương pháp nhớ 214 bộ thủ sẽ khiến việc học chữ Hán trở nên dễ dàng hơn phần nào.

– Tạo cho mình thói quen viết lại từ mới mỗi ngày, bạn sẽ có thể ghi nhớ được từ lâu dài. Cũng có nhiều phương pháp để học từ mới hiệu quả. Với việc học từ mới một cách bị động chỉ trong giáo trình, hãy học 1 cách chủ động, tìm tòi, học hỏi từ mới theo các chủ đề hay bạn cũng có thể học từ vựng qua phim ảnh, báo tạp chí, truyện tranh…..Mọi phương pháp đều mang lại hiệu quả nhất định, hãy thử và chọn cho mình cách hojc phù hợp, thực hành nó một cách thường xuyên bạn sẽ bất ngờ với chính vốn từ của mình đấy.

Kiên trì, bền bỉ học tiếng Trung:

– Vì đây là 1 ngôn ngữ tượng hình rất khó học, nên không ít người trong quá trình học tiếng Trung trở nên chán nản, nhụt chí. Khi bắt đầu học 1 ngôn ngữ mới, bạn sẽ “hừng hực khí thế” nhưng càng về sau lượng kiến thức cần học, từ mới, ngữ pháp càng phong phú, rối ren cùng với những nét chữ phức tạp dần điều này đòi hỏi bạn phải nâng cao vốn từ vựng hơn nhiều lần. Đến 1 giai đoạn nào đó, bạn sẽ phải thốt lên : “sao mà khó quá”…

Việc học không bao giờ là dễ dàng và tiếng Trung cũng vậy, hãy tạo cho mình 1 động lực học cùng với sự nỗ lực, kiên trì. Vượt qua được giai đoạn khó khăn, bạn sẽ cảm thấy tiếng Trung không còn khó khăn nữa. Có chí ắt sẽ thành công.

You might also like …